Vest là trang phục được các quý ông yêu tiên hàng đầu trong lĩnh vực thời trang nam giới. Nó đẹp, sang trọng và lịch sự. Những bộ vest luôn đem đến cho các quý ông sự hài lòng tuyệt đối trong những yêu cầu về công việc. Đồng thời, cánh mày râu cũng có những phương pháp nhất định để giúp bản thân hoàn hảo khi giao tiếp cùng đồng nghiệp hoặc hiện diện trước các đối tác. Vậy, như thế nào là một bộ suit công sở tiêu chuẩn và làm thế nào để đạt được những điểm cộng về mặt ngoại hình khi diện suit công sở sẽ được MANTINO gửi đến bạn thông qua những kinh nghiệm hữu ích sau đây.

Về tổng quan, một bộ suit công sở đạt yêu cầu chính là độ vừa vặn mà nó thể hiện. Một bộ vest quá rộng sẽ làm bạn trông nhỏ bé, luộm thuộm. Ngược lại, nếu mặc vest quá chật, bạn sẽ không thoải mái trong hoạt động di chuyển, tất nhiên, yêu cầu thẩm mĩ cũng sẽ bị hạn chế. Sự hoàn hảo của một bộ suit công sở chính là sự kết hợp hài hòa đúng nghĩa của những bộ phận quan trọng như:  vai áo, vòng eo, cổ áo, tay áo…

 

Những lưu ý dành cho các quý ông khi lựa chọn vest công sở

 

1.Vai và ve áo

122 #platino #artist

 

 

Bề rộng của vai áo thể hiện sự hiểu biết của người mặc về số đo cơ thể của chính mình. Bạn nên lựa chọn vòng nách cao và bề rộng tay áo nhỏ. Nếu mọi thứ vừa vặn, phần vai áo không bị nhô ra ngoài bờ vai hoặc vai áo không bị phồng lên. Đường nét liên hoàn từ vai đến tay áo phải thật thẳng thớm. Ngoài ra, vai áo không quá căng phồng trên cánh tay, và đầu vai không bị thõng xuống. Ve áo của vest công sở thường nhọn và cứng cáp, được cắt may khéo léo theo chiều dài của cổ áo. Phần ve áo cần đối xứng với vai và caravat khi bạn mặc suit lên người. Hãy chú ý đến chi tiết này, đây được xem là yếu tố quan trọng để mang về cho bạn một bộ vest chuẩn mực đối với yêu cầu công việc.

 

2.Vòng eo

 

Click image to see more. #styleinspiration #style #fashion #fashionoutfits #outfits #fashionweek #men #outfits #UrbanMenOutfits #mensfashion #mensguides #menswear#menstreetstyle

 Vòng eo của áo vest công sở phải được may đo chuẩn xác để làm nên một chiếc áo từ vừa vặn đến hoàn hảo. Bạn cũng nên biết rằng cách tính vòng eo cho áo vest của nam khá khác biệt,  không phải ở vị trí eo như bạn được hướng dẫn và cũng không phải ở vị trí khuy áo vòng eo theo cách phái đẹp được chỉ dẫn. Vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn. Một chiếc áo được may khéo và thật vừa vặn sẽ không xuất hiện đường gẫy từ giữa khuya áo đến đường gấu. Nếu thấy có đường gẫy, điều đó có nghĩa bạn nên điều chỉnh lại size áo, hoặc có thể bạn sẽ cần giảm cân.

 

3.Tay áo

Một quy tắc khi mặc vest dành cho các quý ông chính là khoảng cách giữa tay áo vest và áo sơ mi. Đối với vest công sở, quy tắc này lại càng được đề cao. Khi diện suit, bạn cần để lộ từ 1 đến 1,5 cm cổ tay áo sơ mi. Sẽ là một thách thức để duy trì tỉ lệ hoàn hảo đó, vì vậy, để đơn giản, trước hết bạn nên tìm đến những chiếc áo vest  có phần tay áo dài vừa chấm đến xương cổ tay.

 

4.Cổ áo

Trajes de novio de la firma Enzo Romano.  Disponible en tienda: www.sastrariacampfaso.es

 

 

Phần cổ của chiếc áo vest công sở nên thật đứng và tạo góc sắc nét, không được nhăn nhúm hay che mất cổ áo sơ mi. Việc tạo mẫu cổ áo thích hợp là cách bạn thể hiện sự nghiêm túc, chỉn chu trong công việc của mình. Bạn nên để cổ áo sơ mi cao hơi cổ áo vest từ 1 đến 1,5 cm, điều ấy sẽ tạo sự hài hòa với phần tay áo cho tổng thể phần thân trên người mặc, đồng thời đây cũng là một trong những nguyên tắc cần biết khi mặc vest.

 

5.Chiều dài áo vest

Terno azul: 20 fotos de inspiração! - Moda Masculina & Co.

 

Chiều dài cơ bản và tiêu chuẩn nhất của vest công sở chính là giúp người mặc che đi phần mông phía sau, yêu cầu này sẽ giúp các quý ông trở nên mẫu mực và gọn gàng hơn. Áo vest quá ngắn sẽ không phù hợp với hoàn cảnh công việc mà bạn cần. Ngược lại, nếu nó quá dài sẽ khiến bạn trông mất cân đối về tổng quan ngoại hình. Một cách xác định chiều dài áo vest mà các quý ông có thể áp dụng chính là  phần gấu của áo khoác phải ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

 

6.Quần tây

Custom Bespoke Grey Macro Windowpane 3-Piece Summer Suit with Notch Lapels from Michael Andrews Bespoke. One of the most office appropriate patterned suits a man can own, this 2-button grey macro windowpane suit stuns with its ease and elegance. Offered with a notch lapel and ticket pocket, this piece is woven from luxurious Super 110's worsted wool from Dormeuil.

 

Quần tây mặc cùng áo vest công sở cũng là một phần quan trọng giúp cả bộ vest trở nên  thật chỉnh trang. Nếu phần gấu quần bị thừa chút vải, bạn nên nhờ những người thợ may cắt bớt độ dài phần trước. Chiều dài của quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở chính giữa và đường li sẽ hơi bị gẫy nhẹ phần giữa ống quần. Nếu đường li quần thẳng đồng nghĩa với chiều dài của quần bị ngắn và bạn nên tìm cho mình một chiếc quần khác.

 

Các quý ông đối với vấn đề lựa chọn trang phục đều đề cao sự đơn giản và linh hoạt. Tuy nhiên, nếu trang phục ấy được dành cho sự kiện, cho công việc, họ cũng sẽ có những sự khắt khe nhất định. Một bộ suit chuẩn mực sẽ góp phần giúp người đàn ông xây dựng cho mình hình ảnh nghiêm túc, thành đạt và bản lĩnh mà họ luôn hướng tới.

 

Tiên Tiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911990499